Hiển thị tất cả 9 kết quả


Tủ ủ bột là gì?

Tủ ủ bột là dòng sản phẩm quan trọng trong dây chuyền làm bánh mì. Nếu như trước đây các thợ làm bánh thủ công phải dậy thật sớm để ủ bột gây mất nhiều thời gian và công sức. Thì giờ đây, với tủ ủ bột đang được phân phối tại Điện máy Bigstar, bạn chỉ mất khoảng 2 giờ để ủ bột – rút ngắn 1 nửa thời gian làm ra bánh mì.

☞Xem Chi Tiết ☜

Ưu điểm nổi bật của tủ ủ bột

Ưu điểm chung

  • Tủ ủ bột có bộ phận phát nhiệt bằng thanh nhiệt inox. Giúp chịu nhiệt tốt, tủ không gỉ và có độ bền rất cao.
  • Các thanh đỡ khay bánh của tủ ủ bột có thể lắp đặt, tháo lắp, thay thế dễ dàng.
  • Khách hàng có thể tùy chỉnh nhiệt độ theo yêu cầu phù hợp với từng loại bánh.
  • Sản phẩm có chế độ nhiệt sấy chống nhỏ giọt nước ngưng tụ rơi xuống khay. Từ đó, bột làm bánh mì không bị nhão ở bề mặt.
  • Bạn có thể quan sát quá trình lên men qua lớp cửa kính lớn. Và sản phẩm còn có hệ thống chiếu sáng bên trong khoang ủ.
  • Tủ ủ bột có sử dụng bảng điều khiển hiển thị màn hình nên rất tiện lợi và dễ sử dụng.

Ưu điểm nổi bật

  • Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian, chất lượng ổn định.
  • Bạn có thể chủ động, xử lí bột tốt hơn. Và không phụ thuộc vào thời tiết.
  • Chỉ mất khoảng 2 giờ để ủ bột làm bánh mì.
  • Tủ ủ bột có năng suất cao, có thể sản xuất được nhiều mẻ liên tục.
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Tủ được làm từ inox cao cấp chống gỉ sét.
  • Sản phẩm được thiết kế thẳng đứng theo chiều cao nên tiết kiệm được tối đa diện tích.
  • Cánh đóng mở tủ được thiết kế kính cường lực. Từ đó, tủ ủ bột giúp bạn có thể nhìn được quá trình cũng như thời gian nở của bánh.
  • Đáy tủ thiết kế bánh xe giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng và thuận tiện.

Các loại tủ ủ bột hiện nay

Tại Điện máy Bigstar đang phân phối 3 loại tủ ủ bột là:
  • Tủ ủ bột 16 khay
  • Tủ ủ bột 24 khay
  • Tủ ủ bột 32 khay
Trong đó, mỗi tủ ủ bột được chia làm 2 loại: Tủ dùng khay 40x 60cm và tủ dùng khay 46 x72cm. Mỗi khay xếp từ 10 -15 bánh, tùy kích thước.

Tính năng nổi bật của tủ ủ bột

Chế độ ủ đa dạng:

  • Ủ nóng: Công dụng này giúp kích thích men làm nở bột. Được thực hiện và gia nhiệt bởi các điện trở khô.
  • Ủ hơi nước: Đây là phương pháp dùng hơi nước để kích nở bột. Các thanh điện trở giúp làm sôi nước trong các khoang. Từ đó,hơi nước sẽ giúp lan tỏa khắp các khay bột giúp bột nở nhanh hơn.

Kích bột nở nhanh:

Tủ ủ bột vận hành hoàn toàn tự động. Cụ thể, khi bạn tăng nhiệt độ của tủ lên, giúp kích hoạt men vi sinh hoạt động làm cho khối bột tăng kích thước lên 3 lần so với ban đầu. Tủ ủ bột Việt Nam kín hoàn toàn, có trang bị mặt kính trong suốt để bạn có thể theo dõi quá trình bột nở và khi nào thì bột nở xong.

Tại sao nên sử dụng tủ ủ bột thay cho cách ủ truyền thống?

Sử dụng tủ ủ bột Ủ bột truyền thống
Thời gian ủ Chỉ cần 2 giờ để bột ủ đạt yêu cầu Mất vài tiếng hoặc đến nửa ngày
Nhiệt độ ủ Cài đặt chính xác nhiệt độ ủ Tùy thuộc vào thời tiết, tốn công canh chừng
Tính chủ động Tạo môi trường thuận lợi để kích nở bột  Nhiệt độ mùa đông không ủ được
Năng suất Cao. ủ liên tục các mẻ Thấp do ủ quá lâu
Hiệu suất Bánh nở đều trên tất cả các khay Bánh nở không đều. Thậm chí có thể không nở

Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản tủ ủ bột

Cách vệ sinh 

  • Sau khi ủ bột xong, bạn hãy xả sạch nước trong khoang bằng van xả.
  • Tiếp đó, rửa sạch phần tủ bên trong. Khi rửa xong nếu còn đọng lại nước thì tiếp tục xả nước.
  • Dùng khăn sạch lau sơ qua bên ngoài thành tủ.

Cách bảo quản

    • Đặt tủ ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi ẩm thấp.
    • Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
Những lưu ý khi sử dụng tủ ủ bột Không nên ủ bột ở nhiệt độ quá cao Bột nở nhanh hay chậm còn phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ và lượng men Chỉ nên ủ đến khi bột nở gấp rưỡi hoặc gấp đôi Không nên ủ bột trong một thời gian dài.

Rút gọn