Từ lâu, chả cá đã là một món ăn lâu đời. Không chỉ rất thơm ngon, hấp dẫn mà còn mang đến cho chúng ta nhiều dưỡng chất từ cá. Thông thường, khi nhắc đến chả cá, mọi người thường nghĩ món ăn đó rất phức tạp đúng không?
Tuy nhiên, việc mua chả cá ở ngoài hàng lại khiến nhiều chị em nội trợ lo ngại về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, nhiều gia đình thường tự làm tại nhà. Với cách làm món chả cá rô phi đơn giản dưới đây, đảm bảo chị em phụ nữ sẽ yêu thích và bắt tay ngay để thực hiện món ăn này đấy.
Cùng bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu cho món chả cá rô phi nào!
Nguyên liệu cho món chả cá gia đinh
– 1kg cá rô phi
– 1 nhúm thì là
– 2 củ hành khô
– Hạt tiêu, nước mắm, đường, mỳ chính, dầu ăn.
Các bước thực hiện món chả cá
Bước 1: Bạn cần lọc cá rô để lấy thịt. Ở khâu này khi mua cá chị em cũng có thể nhờ người bán hàng lọc giúp.
Bước 2: Cắt cá thành từng miếng nhỏ, ướp với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa canh đường, hạt tiêu, mỳ chính, hành khô (đã được băm thật nhỏ). Sau khi ướp xong thì để cá vào ngăn tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng cho thịt cá ngấm đều gia vị.
Bước 3: Thì là rửa sạch thái nhỏ. Tiếp đến, đem cá đã ướp ra xay nhuyễn bằng Máy xay chả cá công nghệ mới của Điện máy BigStar.
Cụ thể, máy xay chả cá BigStar là dòng máy xay giò chả thế hệ mới. Đây là thiết bị chuyên dùng để xay thịt làm giò chả, xúc xích, nem chua, thịt viên… xay cá làm chả cá, xay mực làm chả mực…vv.
Chính nhờ thiết kế máy xay giò chả công nghiệp chắc chắn, vận hành xay thịt làm giò chả mạnh mẽ và hoàn toàn không có hiện tượng kẹt thịt. Do đó, máy xay giò chả BigStar chính là dòng máy xay nhuyễn tốt nhất hiện nay.
Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm dòng máy xay giò chả gia đình nếu chỉ muốn làm chả cá số lượng ít. Chả cá khi được xay bằng dòng máy này sẽ cho ra thành phẩm nhuyễn mịn. Kết hợp với tính năng cuộn đảo nguyên liệu giúp chả sống quết mịn mà không bị vón cục.
Bước 4: Bạn hãy dùng muôi gỗ quết chả từ 10 đến 15 phút. Nếu bạn quết càng kỹ thì món cá của sẽ càng dai hơn.
Bước 5: Sau đó, bạn hãy nặn cá thành những viên tròn nhỏ, ấn hơi dẹt. Hoặc có thể ấn thêm 1 vài lát ớt nếu thích ăn cay.
Lưu ý: Khi nặn chả cá, bạn nên nhớ xoa 1 lớp dầu ăn mỏng ra lòng bàn tay rồi mới nặn chả cá. Cách đó sẽ khiến chả cá không bị dính vào tay.
Bước 6: Tiếp tục cho cá lên xửng hấp khoảng 5 phú. Mục đích là để cá dai hơn, ngấm đều gia vị và khử bớt mùi tanh.
Bước 7: Cuối cùng, bạn hãy cho chả cá vào chảo chiên vàng. Rồi vớt ra giấy cho thấm dầu. Nếu chưa ăn ngay, bạn cũng có thể đem rán sơ chả cá rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh để ăn dần. Khi ăn chỉ cần đem chiên nóng lại là được.
Vừa rồi là các bước làm món chả cá thơm ngon tại nhà bằng máy xay giò chả gia đình. Chúc bạn thành công!