Hủ tiếu, phở đều là những món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà. Vì thế mà hiện nay có rất nhiều hộ gia đình có ý định mở cửa hàng hủ tiếu để kinh doanh.
Trước khi bắt đầu công việc kinh doanh thì ngoài vấn đề tìm kiếm công thức nấu ăn ngon, địa điểm bán hàng. Thì người kinh doanh cần phải trang bị những thiết bị nấu phở, hủ tiếu chất lượng. Bởi đây được xem như là “cánh tay phải” của cửa hàng. Nếu thiếu đi chúng thì cửa hàng sẽ không thể nào đi vào hoạt động.
Thế nhưng không ít người vẫn chưa nắm rõ và băn khoăn đặt ra câu hỏi “mở cửa hàng bán phở bán hủ tiếu cần chuẩn bị những thiết nào?” Hiểu được điều đó bài viết sau đây của Điện máy BighStar sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin hữu ích, cũng như những thiết bị cần thiết khi mở một quán hủ tiếu.
Mở cửa hàng bán phở bán hủ tiếu cần chuẩn bị những thiết nào? Những thiết bị không thể thiếu khi mở quán hủ tiếu
Nồi nấu phở, hủ tiếu
Thiết bị đầu tiên có thể kể đến chính là bộ nồi nấu phở điện, hay bộ bồi hủ tiếu bằng điện, nồi nấu nước lèo,…. Đầy được xem là một trong những thiết bị chính phục vụ đắc lực trong công việc nấu nướng kinh doanh của quán.
Nếu như trước đây, người dùng thường đầu tư và sử dụng nồi phở bằng than hoặc nồi gas để nấu. Phương pháp này vừa bất tiện, đun nấu lâu, mất nhiều công sức lại nhiều khói bụi, dễ cháy nổ. Thì nay các quán hủ tiếu đều chuyển dần sang sử dụng nồi nấu hủ tiếu bằng điện. Sử dụng nồi nấu phở điện giúp quá trình nấu nướng diễn ra nhanh chóng, sạch sẽ, lại tiết kiệm nhiên liệu.
Bộ nồi nấu phở, hủ tiếu gồm 3 nồi: nồi trụng, nồi nấu nước lèo và nồi ninh xương. Nếu mặt bằng của quán nhỏ thì bạn có thể lựa chọn sử dụng 2 nồi. Và mua thêm ống trụng để vừa tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm diện tích.
Tùy theo quy mô kinh doanh mà chúng ta có thể lựa chọn các loại nồi có dung tích phù hợp. Sử dụng nồi nấu phở hủ tiếu bằng điện sẽ giúp cho chúng ta tiết kiệm thời gian hầm xương từ 30% đến 50% so với hầm xương bằng nồi truyền thống. Chính vì vậy nhờ có nồi nấu phở điện sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Cho những ai đã và đang muốn kinh doanh các món nước.
Máy cưa xương
Để nấu được nước lèo ngon, các quán phở, hủ tiếu phải sử dụng xương để hầm nước. Hầm càng nhiều xương thì càng ngọt mà không cần phải sử dụng các loại bột ngọt hay bột nêm. Để cắt xương số lượng lớn thì bạn sẽ cần sử dụng máy cưa xương. Sử dụng máy cưa xương giúp người dùng có thể cắt được những lát cắt đều. Không bị nát vụn như chặt bằng tay. Bên cạnh đó cũng tiết kiệm được rất nhiều sức lực cho người dùng.
Xương cần được cấp đông sau đó khi nào cần sử dụng thì đem ra cưa thành từng khúc nhỏ và hầm xương qua đêm cho ngọt nước. Máy cưa xương có nhiều dòng máy công suất lớn nhỏ khác nhau. Nếu chỉ cưa xương heo thì bạn lựa chọn máy nào cũng được. Còn nếu cưa xương bò thì nên chọn những dòng máy có công suất từ 1100W trở lên.
Máy thái thịt
Máy thái thịt bao gồm 2 dòng sản phẩm là máy thái thịt sống và máy thái thịt chín, đông se lạnh. Mỗi dòng máy lại có nhiều mã máy khác nhau chia theo năng suất và tính năng sử dụng.
Để chọn máy thái thịt phù hợp cần lựa chọn theo năng suất. Máy thái thịt sống có máy dành cho gia đình và máy công nghiệp. Máy cắt thịt chín sẽ có máy bán tự động và máy tự động hoàn toàn.
Đây là các máy cần thiết để mở quán bán, phở, hủ tiếu. Chỉ với 1 chiếc máy thái thịt, bạn có thể thái được lượng lớn thịt tích tắc để kịp phục vụ khách hàng. Thịt được thái bằng máy không chỉ giữ nguyên được độ tươi ngon, mà còn mỏng đều, mười miếng như một, hông bị nát vụn gây hao hụt. Làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.
Tủ đông, tủ mát
Đối với các quán bán hủ tiếu bán cả ngày thì việc sử dụng tủ đông, tủ mát là điều hoàn toàn cần thiết. Tùy thuộc vào quy mô, bạn có thể lựa chọn các loại tủ đông, mát công nghiệp. Hoặc tủ đông, mát gia đình để sử dụng sao cho phù hợp nhất. Sử dụng tủ đông mát giúp thực phẩm được bảo quản một cách tốt nhất trong thời gian dài. Mà không sợ bị hư hỏng, hay mất chất dinh dưỡng.
Đầu tư các máy để bán hủ tiếu cần ít nhất bao nhiêu vốn?
Không tính đến các chi phí mặt bằng, đầu tư bàn ghế, thuê nhân công mà chỉ tính riêng các máy cần đầu tư sẽ tốn khoảng 50- 60 triệu đồng. Đây là giá các máy nhỏ nhất và năng suất thấp nhất.
Trong đó:
- Bộ nồi nấu phở, hủ tiếu bằng điện gồm 3 nồi có giá khoảng 15 triệu đồng
- Máy cưa xương nhỏ nhất là máy cưa xương nhôm BG-210 có giá từ 9 – 10 triệu đồng
- Máy thái thịt sống mini dành cho gia đình có giá từ 3.6- 4 triệu đồng tùy vào bộ lưỡi dao
- Máy thái thịt chín, thịt đông se lạnh nhỏ nhất là ES 250 có giá từ 6.5 – 7 triệu đồng trên thị trường.
- Tủ đông 2 cánh JY-TD2, bảo quản thực phẩm có giá từ 15 – 17 triệu động trên thị trường.
Tất nhiên, nếu mua các máy có công suất và năng suất cao hơn thì giá tiền sẽ cao hơn. Điện máy BigStar chỉ báo giá các máy nhỏ nhất để khách hàng tham khảo và tính toán chi phí để đầu tư phù hợp.
Mua các máy móc thiết bị để mở quán hủ tiếu ở đâu giá rẻ, chất lượng tốt?
Để có thể chọn ra được các thiết bị để mở quán phở, hủ tiếu tốt thì bạn nên chọn mua tại những cửa hàng, đơn vị uy tín, đáng tin cậy nhằm đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Chế độ bảo hành và bảo trì dài hạn, hỗ trợ khách hàng trước và sau mua hàng.
Điện máy BigStar đơn vị uy tín chuyên cung cấp các thiết bị mở quán hủ tiếu cho hàng trăm quán ăn, nhà hàng, khách sạn.
Toàn bộ các thiết bị BigStar cung cấp đều được nhập khẩu từ những thương hiệu nỗi tiếng. Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đi kèm với đó là mức giá vô cùng ưu đãi chắc chắn sẽ làm hài lòng các bạn.
Khi mua hàng tại BigStar quý khách sẽ nhận được chế độ bảo hành 12 tháng. Đổi trả sản phẩm trong vòng 30 ngày nếu lỗi do nhà sản xuất.
Cùng với đó là chế độ chăm sóc khách hàng và chế độ bảo hành của BigStar cũng vô cùng hấp dẫn. Khi có hỏng hóc không mong muốn, nhân viên kĩ thuật chuyên nghiệp của Bigstar sẽ đến tận nơi xem xét và khắc phục cho khách hàng.
Đối với những khách hàng lần đầu mở quán bán hủ tiếu sẽ rất khó xác định được nhu cầu của quán và chọn mua được sản phẩm phù hợp. Vì vậy, cách tốt nhất đó chính là hãy ghé ngay Showroom của Điện máy BigStar tại địa chỉ: 370 Trường Chinh, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM. Để tham khảo các máy móc và nghe tư vấn của đội ngũ kinh doanh.
Đội ngũ nhân viên kinh doanh sẽ giúp khách hàng chọn mua các máy cần thiết cho quán ăn của mình. Đừng quên liên lạc theo số hotline: 0911.005.012. Đối với các khách hàng ở tỉnh xa nếu có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm.
Lời kết
Hi vọng với bài viết trên đã trả lời được cho bạn câu hỏi mở cửa hàng bán phở bán hủ tiếu cần chuẩn bị những thiết nào? Giúp bạn có thể chọn mua được cho mình những sản phẩm tốt nhất. Để có thể phục vụ cho nhu cầu kinh doanh.
Có thể bạn quan tâm: