Nếu bạn đang thường xuyên mệt mỏi, khó tập trung và ảnh hưởng xấu đến hiệu quả công việc. Thì việc bạn cần làm ngay lúc này là bổ sung các loại thực phẩm dưới đây để giúp tăng cường cường trí nhớ. Bạn nên thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày của mình.
Cá béo
Theo nhiều nghiên cứu quốc tế, cá béo được đánh giá là một trong những loại thực phẩm đứng đầu danh sách tốt cho não bộ con người. Trong những loại cá béo như cá hồi, cá mòi,… chứa rất nhiều axit omega-3. Đây là chất giúp xây dựng tế bào não và tế bào thần kinh. Giúp cho bạn tăng cường khả năng ghi nhớ tốt hơn trong học tập và công việc.
Hơn thế nữa , cá béo còn giúp làm chậm quá trình suy giảm trí nhớ do tuổi tác. Đồng thời, giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer hiệu quả. Các bác sĩ khuyên mọi người nên bổ sung đầy đủ omega-3 cho cơ thể. Bởi nếu não thiếu đi chất béo này sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng trầm cảm và suy giảm khả năng ghi nhớ.
Cũng một nghiên cứu khác cho thấy, những người thường xuyên ăn cá béo sẽ có nhiều chất xám hơn so với những người ít nạp thực phẩm này vào cơ thể. Chất xám là một thành phần rất quan trọng trong não bộ. Chất xám chứa hầu hết các tế bào thần kinh giúp não nhận biết, kiểm soát cơ bắp, cảm xúc và ra quyết định.
Nếu bạn đang kinh doanh loại cá này, thì có thể tham khảo thêm Máy cưa xương để giúp việc chế biến dễ dàng hơn.
Củ nghệ
Có thể bạn chưa biết một thành phần hoạt chất trong củ nghệ là Curcumin có thể vượt qua hàng rào máu não. Cụ thể, điều này có nghĩa là nó có thể trực tiếp đi vào não. Curcumin là một hợp chất chống oxy hóa và chống viêm mạnh đem lại nhiều lợi ích cho não bộ.
Curcumin có thể giúp cải thiện trí nhớ ở những người mắc bệnh Alzheimer. Hơn nữa, nó cũng có thể giúp xóa các mảng amyloid là dấu hiệu đặc trưng của bệnh này.
Curcumin có trong nghệ giúp làm giảm trầm cảm bằng cách làm tăng serotonin và dopamine. Từ đó, cải thiện tâm trạng. Đồng thời, nó còn tăng cường yếu tố thần kinh có nguồn gốc từ não, một loại hormone tăng trưởng giúp các tế bào não phát triển. Làm trì hoãn sự suy giảm tinh thần liên quan đến tuổi tác.
Có thể bạn quan tâm:
Bông cải xanh
Ở trong bông cải xanh cũng chứa hàm lượng chất chống oxy hoá rất cao. Giúp bảo vệ não trước các tổn thương nguy hiểm, chống viêm hiệu quả cho não.
Bông cải xanh còn là một nguồn cung cấp dồi dào vitamin K. Đây là một hợp chất có mối liên hệ mật thiết với sphingolipid, đóng vai trò quan trọng trong hệ thần kinh trung ương. Sphingolipid chịu trách nhiệm trong việc xây dựng cấu trúc và chức năng của não.
Vitamin K còn có khả năng bảo vệ não của bạn chống lại tình trạng oxy hoá của các gốc tự do. Nhiều nghiên cứu cho thấy trên cơ thể những người già hay ăn bông cải xanh cho thấy chứng suy giảm trí nhớ của họ được cải thiện đáng kể.
Có thể bạn quan tâm:
Video tham khảo Máy rửa rau củ quả công nghiệp sục khí OZONE
Trà xanh
Bên cạnh việc thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố, trà xanh còn là một thức uống tuyệt vời giúp tăng trí nhớ cho não bộ. Trong trà xanh có chứa hai hợp chất vô cùng nổi trội: Caffeine và L-thenine.
Cụ thể, caffeine giúp bạn tỉnh táo hơn sau cơn buồn ngủ, tăng cường khả năng tập trung và hiệu suất làm việc cho não bộ. L-theanine là một loại axit amin thiết yếu có khả năng làm giảm mệt mỏi, căng thẳng và tạo cảm giác thư giãn cho não của bạn sau một khoảng thời gian làm việc.
Ngoài ra, trong trà xanh cũng chứa rất nhiều hàm lượng polyphenol và chất chống oxy hoá. Các hoạt chất này giúp não của bạn tránh khỏi nguy cơ mắc các bệnh suy giảm trí nhớ, Alzheimer và Parkinson.
Có thể bạn quan tâm:
Cà chua
Chắc hẳn, và chua là một loại quả rất đỗi quen thuộc trong mỗi bữa ăn của chúng ta. Cà chua có rất nhiều công dụng rất tốt như làm trắng da, làm mát cơ thể,… Bên cạnh đó cà chua còn có công dụng rất tuyệt vời đối với não bộ con người.
Lượng chất carbohydrate có nhiều trong quả cà chua là một “liều thuốc vàng” giúp tăng cường trí nhớ. Trong cà chua còn có nhiều kali, vitamin C, A; các chất chống oxy hóa khác giúp làm ngăn chặn sự lão hóa của các tế bào não.
Có thể bạn quan tâm:
Vừa rồi Điện máy BIGSTAR đã gợi ý đến bạn 5 loại thực phẩm tốt cho não bộ và cải thiện trí nhớ. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã xây dựng được cho mình những thực đơn ăn uống khoa học, tốt cho sức khỏe.