Máy cắt cá đông lạnh chất lượng tốt, năng suất cao
Máy cắt cá đông lạnh là sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng nhiều tại các khu bếp công nghiệp lớn, nhà hàng, khách sạn, quán ăn, cơ sở chế biến thực phẩm… Nhờ những ưu điểm nổi bật như năng suất cao, cắt khỏe, nhanh, vận hành đơn giản. Mà máy cắt cá đông lạnh đã trở thành một trong những “trợ thủ đắc lực” không thể thiếu của người đầu bếp chuyên nghiệp. Ngoài cá đông lạnh sản phẩm được dùng để cắt các loại thực phẩm đông lạnh như: thịt bò đông lạnh, xương heo, giò heo…
Đặc điểm cấu tạo của máy cắt cá đông lạnh
Máy cắt cá đông lạnh được làm từ inox cao cấp. Do đó, máy có độ sáng bóng bền lâu, dễ dàng vệ sinh, lau chùi. Đồng thời, còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và có độ bền cao.
Các bộ phận của máy có tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm đều được làm từ thép không gỉ.
Máy có trọng lượng khá lớn lên đến 65kg. Do đó phần chân máy còn được gắn thêm cao su vì vậy máy rất chắc chắn. Giúp không bị rung lắc, không gây ra tiếng ồn trong quá trình vận hành máy.
Sản phẩm sở hữu motor có công suất lên đến 750W. Do đó, máy cắt cá rất nhanh, tiết kiệm thời gian. Đặc biệt, máy có thể cắt được các lát cắt có chiều cao gần 20cm (loại xương ống to).
Bảng điều khiển của máy được thiết kế khá đơn giản dễ sử dụng. Bao gồm đèn báo nguồn, công tắc khởi động máy và nút dừng.
Các bộ phận như khay chứa vụn thịt, tay cầm đẩy xương hay tấm định vị được thiết kế chắc chắn, hiện đại, và tiện dụng. Dễ dàng thao tác tháo lắp vệ sinh cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Những ưu điểm của việc sử dụng máy cắt cá đông lạnh
Máy được làm hoàn toàn bằng bật liệu inox, do đó máy không bị gỉ sét. Rất dễ lau chùi vệ sinh máy, sử dụng thời gian dài. Mà máy vẫn sáng bóng và điều cốt lõi nhất đó chính là đảm bảo vệ sinh an toàn chế biến thực phẩm.
Máy có thể cắt được đa dạnh những loại thực phẩm đông lạnh như: thịt bò đông lạnh, xương heo, giò heo…
Bạn chỉ cần cho xương, giò heo hoặc thịt hay cá đông lạnh lên bàn của máy cưa xương. Tiếp theo bạn điều chỉnh độ dày mỏng của miếng xương được cắt ra theo ý muốn của bạn. Cuối cùng bạn nhấn nút khởi động máy và cầm tay nắm để đẩy lưỡi cưa qua lại cho đứt xương. Công việc đã hoàn tất chỉ với một vài bước đơn giản như trên.
Máy có một khay hứng xương vụn, sau khi cắt xương xong bạn chỉ việc kéo khay này ra khỏi máy và đổ xương vụn đi là được.
Lưỡi cưa sử dụng một thời gian dài có thể không còn được sắc bén hoặc bị đứt, trong trường hợp này thì bạn phải thay lưỡi cưa. Việc thay lưỡi cưa này cũng rất đơn giản, ai cũng có thể làm được.
Nhà sản xuất luôn đặt vấn đề an toàn cho người sử dụng lên hàng đầu. Chính vì vậy mọi vấn đề gây khó khăn hay nguy hiểm cho người sử dụng đều được nhà sản xuất xử lý triệt để.
Lưu ý khi sử dụng máy cưa xương, cắt cá đông lạnh
Khi sử dụng không nên để máy vận hành liên tục trong thời gian dài. Nên tắt máy để động cơ được nghỉ ngơi sau khi làm việc quá 1 tiếng. Điều này nhằm tăng độ bền cho máy.
Sau khi sử dụng xong, ngắt kết nối nguồn điện và vệ sinh máy cẩn thận. Mở cửa, vệ sinh sạch các mảnh vụn thịt và xương trong máy, kể cả khay chứa vụn xương dưới chân máy.
Lưu ý, không vệ sinh máy trực tiếp bằng nước, vì nước dễ bắn vào motor máy gây hư hỏng.
Nên để máy ở vị trí an toàn, tránh xa tầm tay trẻ em. Phải trang bị kỹ kiến thức sử dụng máy để tránh các tai nạn không đáng có.
Nếu một thời gian dài không sử dụng máy nên phết một ít dầu ăn lên lưỡi cưa để bảo quản lưỡi cưa tốt hơn.
Sản phẩm tham khảo: Máy thái thịt, Máy đùn xúc xích, Máy viên thịt
Quang Vinh –
Máy cưa xương rất hiểu quả, cưa rất nhanh