Máy hấp cắt mì ăn liền năng suất cao, thiết kế hiện đại
Máy hấp cắt mì ăn liền hay còn gọi là máy nấu hơi cắt đoạn mì gói. Đây là một trong 6 thiết bị của dây chuyền sản xuất mì ăn liền công nghiệp. Máy hấp cắt này được sử dụng sau công đoạn trộn bột và cán bột. Mì sau khi đã được định hình theo đúng mong muốn, dây chuyền sẽ đưa những bánh sợi mì này đi hấp ở nhiệt độ 100 độ C bằng máy trong thời gian từ 1 – 5 phút. Điều này giúp cải thiện tốt kết cấu về độ dai của sợi mì.
Ưu điểm nổi bật của dòng máy này là hoàn toàn tự động. Máy hấp chín mì của BigStar sử dụng điện gia nhiệt để tạo ra hơi. Sau đó hơi được dùng để hấp chín mì. Và tiếp đến là bộ phận cắt sẽ cắt rời từng vắt mì để chuyển đến công đoạn tiếp theo.
Nguyên lý hoạt động của máy hấp cắt mì ăn liền
– Sau quá trình hấp chín, mì sẽ được đưa vào bộ phận cắt định lượng với vận tốc cao. Mọi thông số cắt sẽ được tính toán chính xác nhất để phù hợp với vận tốc băng chuyền và năng suất.
Đặc điểm cấu tạo của máy hấp cắt mì ăn liền
+ Như bạn đã biết, máy hấp chín, cắt định lượng mì gói được sử dụng sau công đoạn nhào bột và cán bột. Hệ thống máy bao gồm những bộ phận đó là: buồng hấp được thiết kế hình chữ nhật và được đặt nghiêng so với mặt sàn. Điều này giúp việc thoát hơi nước được tiến hành tốt hơn. Buồng trong dây chuyền sản xuất mì ăn liền có kích thước vừa phải đi cùng với phần cửa được thiết kế có thể mở ra ⇒ Tiện cho công tác vệ sinh. Phần nắp của buồng được gắn cao su với chức năng đảm bảo độ kín khít tuyệt đối khi vận hành.
+ Cụ thể, bộ phận buồng chứa này với thiết kế ba tầng với hệ thống băng tải chạy liên tục. Trong đó, mỗi tầng được bố trí các ống dẫn kim loại dẫn hơi và bên trên khoan những lỗ hơi theo hệ thống ziczac. Khi bột đã được cán hoàn thành thì ở trên lò hấp hơi nước bão hòa sẽ được dẫn theo hơi đi vào bên trong buồng bằng các ống hun hơi. Tiếp đó, hơi nước được phun lên những thành và đáy của hệ thống hấp. Hơi sẽ được phản xạ lên băng tải có chứa bột mì.
+ Đi cùng với máy hấp chín mì ăn liền và máy cắt định lượng, cắt đoạn. Thiết kế của máy bao gồm hai trục nhưng chỉ có một trục được gắn dao thực hiện nhiệm vụ cắt. Trục còn lại được dùng để làm tấm kê. Những bộ phận của dao được làm bằng vật liệu inox chống gỉ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
+ Khi làm việc, hai trục của dao sẽ vận hành theo chiều quay ngược lại với nhau. Đối với chu kì đã được cài sẵn dao sẽ được ấn vào trục để cắt thành từng vắt mì nhỏ đều nhau với trọng lượng tương đương. Những thông số này sẽ được cài đặt sẵn trước khi hệ thống làm việc. Mì sau khi được cắt thành từng vắt sẽ chuyển đến giai đoạn sắp xếp và chiên.
Video tham khảo dây chuyền sản xuất mì ăn liền BigStar
Vì sao nên lựa chọn máy hấp chín, cắt đoạn mì ăn liền tại Điện máy BigStar?
+ Toàn bộ thiết bị và máy móc tại BigStar được nhập khẩu và sản xuất bởi những kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi có hơn 7 năm trong việc nghiên cứu và sản xuất lắp ráp nhiều loại máy chế biến thực phẩm.
+ Bên cạnh đó, Điện máy BigStar còn là đơn vị uy tín trong việc bảo hành, hậu mãi khách hàng sau khi mua sản phẩm. Đặc biệt, hỗ trợ giao hàng trên toàn nước. Miễn phí vận chuyển nội thành TP.HCM (bán kính từ công ty đến khách hàng < 15km).
+ Khi mua máy hấp cắt trong dây chuyền làm mì gói của BigStar, khách hàng sẽ được chuyển giao hoàn toàn các công nghệ có liên quan đến máy như: cách vận hành máy, cách làm mì sợi bằng máy, công thức pha bột làm mì,…
+ Đến với BigStar, chính sách bảo hành, sửa chữa luôn được nhiều người đánh giá cao. Tất cả các dòng máy công nghiệp đều được bảo hành tới 12 tháng. Ngoài ra thì chi phí sửa chữa khá rẻ. Bạn sẽ được các kỹ thuật viên hỗ trợ xử lý dứt điểm tình trạng của máy một cách nhiệt tình, tận tâm.
Để được hỗ trợ, tư vấn và xem hàng trực tiếp. xin quý khách vui lòng gọi đến số Hotline: 0911.005.012. Hoặc đến tại showroom 370 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM để được nhân viên tư vấn trực tiếp.
Tham khảo thêm:
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.