Tấm đá nướng pizza chuyên dụng, giá rẻ, uy tín chất lượng cao
Tấm đá nướng pizza là bộ phận quan trọng được sử dụng trong Lò nướng bánh pizza. Đá nướng này có công dụng lót bên dưới sàn nướng pizza. Giúp bánh pizza chín đều, giòn và thơm ngon hơn. Ngoài ra, đá nướng được cả cho bánh mì, bánh cuộn nóng, phô mai,…vv.
Đây là một trong những dụng cụ nấu ăn chuyên dụng. Trong quá trình nướng, đá được làm nóng đều để cung cấp nhiệt độ nướng vừa phải cho bột bánh pizza. Điểm đặc biệt khi sử dụng đá nướng khác với bạn chỉ sử dụng mỗi lò nướng là bánh luôn được đảm bảo chín đều. Đễ bánh pizza giòn thơm, không bị cháy khét.
Đặc điểm nổi bật của Tấm đá nướng pizza
Dụng cụ này thường được sử dụng cho Lò nướng bánh pizza Berjaya BJY-EPO22 và Lò nướng Berjaya BJY-E-PO42 có bán tại Điện máy BIGSTAR. Đá nướng bánh pizza của BIGSTAR có độ dày 20mm nên khả năng hấp thụ và truyền nhiệt cực kỳ tốt. Khi đưa pizza vào nướng, phần đế bánh sẽ tiếp xúc với tấm đá nên làm chín giòn trước. Trong khi phần mặt trên vẫn đủ mềm và dai.
Bạn cần đặt đá nướng bánh pizza vào lò nướng trước và làm nóng đến 200 độ C trong khoảng 30 phút. Rồi sau đó mới đặt bánh pizza vào nướng. Bạn cũng nên đảm bảo đá nướng pizza đã nguội trước khi đem nó đi làm sạch. Bởi vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể gây sốc cho đá và làm nứt nó.
Lưu ý: Nếu bạn ngâm đá nướng còn nóng trong nước thì sẽ giữ lại hơi ẩm trong một thời gian dài.
Ngoài ra, trong quá trình sử dụng lâu dài, bề mặt đá nướng có thể bị ố. Hoặc một vài vết bẩn sẽ không loại bỏ được. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng những vết bẩn đó sẽ không ảnh hưởng đến hương vị món bánh của bạn.
Hướng dẫn vệ sinh Tấm đá nướng pizza
Bước 1: Để đá nướng pizza của bạn nguội hoàn toàn trước khi làm sạch nó. Nếu còn nóng mà bạn vẫn sử dụng. Thì đá có thể bị nứt hoặc vỡ khi tiếp xúc với nước mát do hiện tượng sốc nhiệt.
Bước 2: Bạn hãy gạt đi bất kỳ loại phô mai nào hoặc những mảng bám bị mắc kẹt trên bề mặt đá. Không sử dụng kim loại hoặc dao để làm điều này. Vì những thứ này có thể làm trầy xước đá nướng pizza.
Bước 3: Lau sạch mọi mảnh vụn còn sót lại trên bề mặt đá nướng bằng vải mềm.
Bước 4: Nếu trên đá nướng vẫn còn bám một số mảnh vụn. Bạn có thể xử lý tại chỗ bằng cách trộn 1 muỗng baking soda với một lượng nước vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sệt. Dùng hỗn hợp này để xóa vết bẩn trên bề mặt đá nướng.
Bước 5: Lau sạch mọi mảnh vụn bằng miếng vải ẩm.
Bước 6: Hãy để đá nướng pizza của bạn khô hoàn toàn từ 1 đến 2 giờ trước khi sử dụng lại.
Sản phẩm tham khảo: Lò nướng bánh công nghiệp
Quốc Thái –
đá to, chắc chắn, nướng bánh chín đều, giá rẻ sử dụng lâu